Học cách sống… xanh

This article is printed in Vietnamese. Please click on the image to enlarge.

SGTT150206

 

A brief of the edition is available in Vietnamese below, you may use Google translate to read it.

Sài Gòn Tiếp Thị số 16 (145), thứ Sáu, 06-02-2015

Sài Gòn Tiếp Thị số 16 (145), thứ Sáu, 06-02-2015

 

Sài Gòn Tiếp Thị số  16 (145) phát hành ngày 06-02- 2015 có gì mới?

Y tế tư nhân kêu thiệt thòi – Theo đại diện các cơ sở y tế tư nhân, điều kiện trở thành cơ sở y tế tham gia khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế đã khó, nay chính sách mới của bảo hiểm y tế đối với các phòng khám đa khoa tư nhân buộc bệnh nhân phải tự thanh toán 100% chi phí khám bệnh càng làm cho các bệnh viện tư nhân thiệt thòi.

Mô tô phân khối lớn ào ào ra thị trường – Hôm Chủ nhật vừa qua, ngay mặt tiền con đường Võ Nguyên Giáp – đường tránh thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) rộng thênh thang, hãng xe mô tô đến từ Áo là KTM đã khai trương đại lý khá lớn của mình. Cũng trong ngày hôm đó tại TPHCM, diễn viên điện ảnh Johny Trí Nguyễn cùng đại diện Ducati châu Á “vén màn” để giới thiệu dòng Crambler đình đám.

Đi chợ tết, chưa vội! – Chỉ còn độ mươi ngày nữa là tết, thế nhưng người tiêu dùng vẫn chưa đi mua sắm gì nhiều, khiến các tiểu thương ở chợ thêm lo lắng.

Học cách sống… xanh – Tại sao cùng một quãng đường, cùng một loại xe với độ mới như nhau, xe thứ nhất sử dụng xăng nhiều hơn xe thứ hai, trong khi xe thứ hai còn chở thêm một người đi kèm? Xe dừng ở đèn đỏ có nên tắt máy hay không? Nếu tắt thì thời gian chờ bao lâu là hợp lý? Nếu không tắt máy thì nên cài xe ở số mấy là tốt nhất?